ประวัติความเป็นมา

บริษัท เพล็นตี้ คอมพิวเตอร์ จำกัด ก่อตั้งโดยนักธุรกิจผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจคอมพิวเตอร์ และประสบการณ์อันยาวนานกว่า 10 ปีในธุรกิจนำเข้าสินค้าประเภทคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ต่อพ่วง รวมถึงอุปกรณ์เครือข่ายครบวงจร โดยมีกลุ่มผลิตภัณฑ์คุณภาพ Computer Case , Power Supply ภายใต้ Brand "PLENTY" และ"PRECEPT" รวมถึงอุปกรณ์ Network ภายใต้ Brand "Micronet" ทั้งระบบอินเตอร์เน็ตแบบมีสาย (Ether Fast LAN) และไร้สาย (Wireless LAN) ระบบสื่อสารระหว่างบริษัทฯกับสาขาที่อยู่ไกลออกไป (IP TELEPHONE) หรือประชุมผ่านทางอินเตอร์เน็ต (Voice Over Internet Protocol) (VOIP) Server, Wireless Lan Switch, เครือข่ายส่วนตัวสำหรับองค์กร VPN (VIRTUAL PRIVATE NETWORK), และผลิตภัณฑ์ SECURITY LINE ได้แก่ Wireless LAN Hotspot Gateway สำหรับองค์กรที่ต้องการนำเสนอบริการ Internet แก่กลุ่มลูกค้า เช่น บริการInternet สำหรับลูกค้าของโรงแรม โรงพยาบาล หอพักนักศึกษา หรือ อพาร์ทเมนท์ และ Bandwidth Controller Router เพื่อจัดการและควบคุมการใช้งานของ User ในระบบ มาอย่างต่อเนื่องยาวนานกว่า 10 ปี ด้วยทีมงานมืออาชีพที่มากประสบการณ์

 

ในไตรมาสสุดท้ายของปี 2553 บริษัทฯ ได้ขยาย Line Product Network ให้ครบถ้วน ครอบคลุม ทั้งต่อกลุ่มผู้ใช้งานตามบ้าน และองค์กรขนาดเล็ก ไปถึงขนาดกลาง ด้วยการทำตลาด ในกลุ่มอุปกรณ์ Network เพิ่มเติมภายใต้ Brand “TENDA” [TENDA เป็น Brand Network Product คุณภาพสูงชั้นนำของโลก ที่มีโรงงานและฐานการผลิตยาวนานมากว่า 10 ปี รวมถึงผลิต OEM Bundle ให้กับ Brand ชั้นนำ เช่น Samsung นอกจากสินค้าที่มีคุณภาพแล้ว มาตรฐานการให้บริการหลังการขาย ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทางบริษัท ให้ความสำคัญ เรามีทีมงาน และอุปกรณ์ที่ทันสมัย พร้อมที่จะให้บริการ แก่ลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ทดสอบด้านNetwork และ เครื่องทดสอบ Power Supply รุ่นล่าสุด เพื่อความรวดเร็ว และถูกต้องแม่นยำในการให้บริการตรวจเช็คโดยทีมงานฝ่ายบริการที่มีมาตรฐาน และประสบการณ์ ความรู้และเข้าใจเกี่ยวกับอุปกรณ์ทุกรุ่นทุกชนิดที่ทางบริษัทฯ จำหน่าย และพร้อมที่จะให้บริการ และแก้ปัญหาเพื่อความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า

 

ด้วยวิสัยทัศน์ในการคัดสรร ผลิตภัณฑ์ ทั้งทางด้าน รูปลักษณ์ และ คุณภาพ ที่สอดคล้องกับความต้องการของตลาด และความนิยมที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วของผู้บริโภค ภายใต้ Concept "Quality in Everything" รวมถึงการบริการหลังการขายที่ จริงใจ ใส่ใจในทุกรายละเอียด ทาให้ผลิตภัณฑ์จาก บริษัทฯ ได้รับการตอบรับ และความไว้วางใจ ทั้งจากกลุ่มผู้ใช้ รวมถึงจากตัวแทนจาหน่ายด้วยดีเสมอมา ทั้งนี้ทางบริษัทฯกำลัง ปรับปรุงระบบการบริหารและจัดการ และพัฒนาบุคคลากร อย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมกับการขยายตัวของบริษัทฯในอนาคตอันใกล้ โดยยังคงนโยบายการนำเสนอความพึงพอใจ และประโยชน์สูงสุด เพื่อคุณภาพและการบริการที่ดียิ่งขึ้น